Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 4
  • Trong tuần: 108
  • Tất cả: 61,086

Hội thi rung chuông vàng

Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện tổ chức Hội thi rung chuông vàng

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua hưởng ứng tháng thanh niên trường PTDT Nội trú THCS & THPT Mường Khương tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ngày 26.3.2019, Đoàn trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng, chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Ngày Đoàn viên”, thu hút đông đảo các em học sinh và giáo viên tham gia. 
Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần thi gồm 20 câu hỏi. Nội dung các câu hỏi xoay quanh các chủ đề: Câu hỏi hình ảnh, câu hỏi dữ liệu. Các câu hỏi thuộc các lĩnh vực như: Thể thao, văn học, âm nhạc, toán học, lịch sử, tiếng anh… từ mức độ đơn giản đến khó dần. theo đó các em học sinh có 15 giây suy nghĩ và trả lời câu hỏi. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các vận động viên và đặc biệt là phần tham gia cứu trợ của các cô giáo, các thí sinh càng thêm hăng say, hứng khởi trên con đường chinh phục "Chuông vàng". Hội thi cũng dành thời gian cho khán giả là các em học sinh trả lời các câu hỏi, nên đã tạo cho hội thi không khí sôi nổi và náo nhiệt.

 
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh trả lời xuất sắc tại hai phần thi. 


Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó đa dạng hóa các hình thức giáo dục, ngoại khóa nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Tại đêm văn nghệ, các thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên trong trường học và các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của Đoàn trong chặng đường 88 năm qua. Đồng thời được đón xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và những ca khúc hào hùng của tuổi trẻ thế hệ Việt Nam. Hấp dẫn và thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả là phần trình diễn trang phục. Tại đây màu sắc rực rỡ của 14 dân tộc anh em trên địa bàn huyện Mường Khương đã được các em học sinh thể hiện vô cùng đẹp mắt. Kết hợp với trang phục truyền thống là những trang phục hiện đại được các em học sinh thiết kế từ các vật liệu như: Túi ni lông, báo, áo mưa…Thông qua đó các em đã gửi đến thông điệp cho các bạn học sinh về ý thức bảo vệ môi trường.

Kết thúc phần văn nghệ đầy cảm xúc, các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau đốt lửa trại tạo không khí ngày hội Đoàn viên thêm đoàn kết, gắn bó.
            
                                                             Người viết
                                                       Nguyễn Thị Thư